CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN HƯỞNG ỨNG CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VỚI CHỦ ĐỀ “ TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM” VÀ CUỘC THI ẢNNH TRỰC TUYẾN “ ÁO DÀI DUYÊN DÁNG - HOA BAN ĐIỆN BIÊN”

Thực hiện kế hoạch sô 11/ KH - BTV ngày 15/2/2022 về việc tổ chức cuộc thi Sáng tác thơ với chủ đề “ Tự hào phụ nữ Việt Nam”  và kế hoạch số 12/KH - BTV ngày 15/2/2022 về tổ chức cuộc thi Ảnh trực tuyến “ Áo dài duyên dáng - Hoa Ban Điện Biên” của ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Điện Biên.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Chà, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Mươn, Chi bộ Đảng Trường tiểu học số 1 Mường Mươn. Từ ngày 01/3/2022, Công đoàn cơ sở nhà trường đã tổ chức tuyên truyên và triển khai kế hoạch hai cuộc thi tới toàn thể đoàn viên công đoàn, vận động các đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Chị Đinh Thị Quỳnh - Trưởng ban nữ công nhà trường triển khai kế hoạch và phát động tới cán bộ đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia 2 cuộc thi.

Các chị tổ trưởng tổ nữ công các khối chuyên môn có ý kiến hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Đi đôi với cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề :“ Tự hào phụ nữ Việt Nam”  là Hưởng ứng tuyên truyền, quảng bá về  Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2022, kỉ niệm 69 năm thành lập hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên (01/3/1953-01/3/2022), 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2022); 68 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2022)

Các chị đoàn viên công đoàn nhà trường tích cực tham gia tuyên truyền, quảng bá nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam với hình ảnh áo dài truyền thống.

Bên cạnh việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh áo dài của người phụ nữ Việt Nam, các chị cũng chung tay tham gia bình chọn, truy cập vào Fanpage, nhấn các biểu tượng like, yêu thích và chia sẻ bức ảnh bình chọn ở chế độ công khai.

Sau buổi tuyên truyền hưởng ứng hai cuộc thi,  Công đoàn nhà trường đã thu hút 36/36 đoàn viên công đoàn quan tâm, theo dõi, hưởng ứng, quảng bá cuộc thi.

Cuộc thi đã tuyên truyền, giáo dục cho ĐVCĐ phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ tỉnh Điện Biên. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, vai trò, sự đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên nói riêng và của đất nước nói chung. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống tốt, vai trò, sự đóng góp của người phụ nữ là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Hướng tới xây dựng hình ảnh phụ nữ Điện Biên “ Thân thiện, sáng tạo, khát vọng , phát triển” theo tinh thần nghị quyết đại hội đảng bộ phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kì 2021 - 2026 góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên  phát triển nhanh và bền vững.

Cuộc thi cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng về vẻ đẹp và ý nghĩa lịch sử của áo dài Việt Nam, tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của áo dài trong đời sống xã hội, thúc đẩy niềm tự hào trách nhiệm, gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, quảng bá hình ảnh Hoa Ban, di tích  lịch sử của Điện Biên bằng hành động chung tay quảng bá du lịch của địa phương. Hưởng ứng sự kiện “ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” , chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ: 2022-2027

Tác giả: Đinh Thị Quỳnh - Tổ trưởng tổ nữ công Trường TH số 1 Mường Mươn