Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

          Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

       Thực hiện công văn số 545/SGDĐT-GDTX&CN ngày 22/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trong ngành GDĐT; Công văn số 174/PGD ĐT-THCS ngày 24/3/2021; về việc triển khai, hướng dẫn hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ 8. Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã phát động Ngày hội đọc sách từ ngày 01/04/2021 đến ngày 25/04/2021 nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV, cha mẹ và học sinh toàn trường được giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường  tích cực hưởng ứng.  

           Đúng 7h 30 phút, ngày 20/4/2021, Thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã tưng bừng tổ chức ngày hội đọc sách nhân kỷ niệm ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường với các hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo.

            100% cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh tham đã tham gia ngày  sách Việt Nam nhiệt tình say mê với việc đọc sách. Các khối lớp xếp được những mô hình bằng sách rất đẹp và sáng tạo vì thế thu hút được rất nhiều các bạn học sinh. Khuyến khích học sinh đọc sách tại lớp, đọc tại phòng đội, phòng thư viện, thư viện xanh của trường. Các Thầy cô tham khảo tài liệu trong thư viện để nâng cao kiến thức

 Ảnh các em học sinh cùng Thầy cô đọc sách trong lớp học.

Ảnh các em học sinh đọc sách trong phòng Thư viện nhà trường

Ảnh các em học sinh đọc sách trong phòng đội

Trong ngày hội đọc sách, Cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh trong trường đi thăm từng khối lớp tham quan cách trưng bày và giới thiệu sách của lớp mình theo từng loại sách. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách giáo khoa, sách tham khảo toán, tiếng việt, sách kỹ năng sống có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy. Từ đó giúp các em   ý thức tự đọc sách, biết giữ gìn sách của cá nhân cũng như của lớp, của trường.

 

Ảnh các Thầy cô đang miệt mài nghiên cứu sách và đọc sách.

Một nội dung không thể thiếu trong ngày hội đọc sách là phần giao lưu của các em với các nội dung kỷ niệm ngày sách Việt Nam và chủ đề của tháng

Hình ảnh các em học sinh tham gia đọc sách

Diễn ra trong ngày hội đọc sách còn có phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện với chủ đề “Tủ sách cho bạn và cho tôi”. Nhà trường huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia ngày hội đọc sách tặng sách với phương châm “Góp một quyển sách để mình được đọc nhiều quyển sách”. Phong trào thu gom, ủng hộ sách còn để giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... có điều kiện học tập tốt hơn.

Hình ảnh cán bộ giáo viên và các em học sinh tham gia hoạt động quyên góp ủng hộ sách.

Sau các hoạt động đó, các thầy cô giáo và các em học sinh tỏa ra các gian trưng bày sách và khu thư viện xanh phòng đội của nhà trường để đọc sách, chia sẻ về nội dung những cuốn sách hay.

          Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã thành công tốt đẹp. Qua đó đã  định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

          Hy vọng sau hoạt động này, văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng ngày càng được lan tỏa góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống!

                                                         Tư liệu trường Tiểu học số 1 Mường Mươn.

Bài viết liên quan