LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Thực hiện Quyết định số 1191/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc công nhận các trường tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia. Được sự đồng ý của UBND huyện, ngày 19/11/2019, Ủy ban nhân dân xã Mường Mươn long trọng tổ chức kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đạt Chuẩn quốc gia MĐ1. 

Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo bởi Thầy cô những người đáng kính, đã dành cả cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức, nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời. 
Trong không khí ấm áp tình thầy trò, tình yêu thương chan chứa của đồng chí đồng nghiệp. Hòa cùng nhịp đập rung động của hàng triệu trái tim đang hướng về Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Được sự đồng ý của UBND huyện, ngày 19/11/2019, Ủy ban nhân dân xã Mường Mươn long trọng tổ chức kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đạt Chuẩn quốc gia MĐ1. Sự kiện trọng đại này không chỉ là niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo các em học sinh mà còn là niềm vinh dự và tự hào của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc xã Mường Mươn.
Tới dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Minh Phú – PBT – Chủ tịch UBND huyện;
         Ông Nguyễn Khắc Thiện, Bà Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non trong huyện; Các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên đã công tác tại trường cùng các thế hệ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Liễu – BTCB – HT nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo về sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Ngôi trường được thành lập từ ngày 01 tháng 08 năm 2001 mang tên trường Tiểu học Mường Mươn. Đến ngày 01 tháng 08 năm 2004 trường được đổi tên thành trường Tiểu học số 1 Mường Mươn theo Quyết định số 369/QĐ- UB ngày 21 tháng 07 năm 2004 của Ủy ban nhân dân huyện Mường Chà. Khi mới thành lập, thực trạng vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện dạy và học. Đứng trước yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Nhiệm kỳ 2015 -2020 và thực hiện mục tiêu kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà, bên cạnh đó nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ thường xuyên và kịp thời, sự chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý, sự vào cuộc của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí, kiên trì, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tất cả CBGV, NV và HS qua các thời kỳ, đến nay nhà trường đã dệt nên những trang vàng truyền thống rất đáng tự hào. Trải qua chặng đường 17 năm phấn đấu và trưởng thành đánh dấu một mốc son mới trong sự phát triển của nhà trường từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của huyện nhà nói chung và của  xã  Mường Mươn nói riêng. Đến tháng 12 năm 2018 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.    

Để ghi nhận sự phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc chung tay với nhà trường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Ông Nguyễn Minh Phú – PBT – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, tặng giấy khen cho tập thể nhà trường và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Để chúc mừng những thành tích đáng tự hào của nhà trường, tại buổi lễ, các quý vị đại biểu đã giành tặng những lẵng hoa tươi thắm nhất chúc mừng cho tập thể CBGV-NV trong nhà trường.


Buổi lễ đã diễn ra trong một không khí vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa và đong đầy cảm xúc bởi chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 với các tiết mục đặc sắc, công phu và hấp dẫn mang đầy ý nghĩa tôn vinh và tri ân các nhà giáo qua phần thể hiện của các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong xã.  

Ngay sau buổi Lễ, các quý vị đại biểu, khách quý đã cùng chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBGV – NV nhà trường.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tích cực thi đua dạy tốt, học tốt”  và “Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ giáo viên và học sinh cả nước nói chung và của Trường TH số 1 Mường Mươn nói riêng sẽ ra sức thi đua vượt qua mọi khó khăn gian khổ để giảng dạy và học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên cùng với sự chuyển mình của quê hương, đất nước. Với sự quyết tâm của thầy và trò, sự giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Mường Mươn, chúng ta tin tưởng rằng trường TH số 1 Mường Mươn sẽ ngày càng phát triển hơn, vững mạnh hơn, xứng đáng là trường đạt Chuẩn Quốc gia./.
 

Bài viết liên quan