CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN HƯỚNG VỀ NGÀY 20/11

       Tháng 11 về, thầy trò trường TH số 1 Mường Mươn lại hòa trong không khí sôi nổi học tập, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

        Dẫn đầu trong các hoạt động chuyên môn là kể đến các buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học của các tổ khối. Mỗi tổ khối đều xác định trong năm học phải luôn thực hiện tốt hai nhiệm vụ: Một là công tác phòng chống dịch covid-19 không được lơ là, chủ quan, nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp "5K"; Hai là đẩy mạnh công tác chuyên môn nâng cao năng lực tay nghề và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

       Các tổ khối chuyên môn đã tổ chức trao đổi, thảo luận tháo gỡ khó khăn trong quá trình dạy học, giáo dục học sinh, trong quá trình thực hiện dạy học chương trình giáo dục phổ thông 2018, mỗi giáo viên trong tổ đều có những ý kiến đóng góp về cách vận dụng phương pháp, hình thức dạy học  phù hợp với nội dung kiến thức của bài dạy, của từng hoạt động dạy học, phù hợp với đối tượng học sinh của từng lớp, của từng điểm trường.

       Các thầy cô giáo dạy lớp 1 luôn quan tâm đến việc vận dụng đa dạng hoá phương pháp dạy học,  sử dụng hệ thống kí hiệu thực hiện các hoạt động nghe, nói, đọc viết giữa giáo viên và học sinh.

 

 

 

Để động viên khích lệ các thầy cô trong buổi sinh hoạt, các cô giáo trong ban giám hiệu cũng đến dự và tư vấn những nội dung khó, những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học, trong việc vận dụng sáng tạo công nghệ thông tin tạo hứng thú tiếp thu kiến thức cho các em học sinh.

 

      Sau khi thảo luận thống nhất nội dung tìm ra các hoạt động dạy học phù hợp, các tổ khối tổ chức dạy trải nghiệm bằng hoạt động dạy thực hành để tiếp tục rút kinh nghiệm và vận dụng cho mỗi lớp của mình chủ nhiệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đáng phấn khởi hơn, nhiều giáo viên đăng ký thi đua tiết dạy tốt; học sinh nhiệt tình hưởng ứng tiết học tốt, tuần học tốt. Mỗi tiết dạy, giáo viên nghiên cứu bài học, chọn phương pháp, hình thức dạy học hay nhất và nỗ lực khuấy động phong trào học tập của lớp hơn ngày thường. Riêng học sinh  thì chăm ngoan, tuân thủ theo đúng những quy định, nội quy của nhà trường, tích cực tham gia học tập, phát biểu để xây dựng bài học.

 

 

 

 

 

 

 

        Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2021 - 2022 không tổ chức lễ kỉ niệm, chỉ tổ chức gặp mặt toạ đàm, nhưng tập thể giáo viên trường Tiểu học số 1 Mường Mươn vẫn luôn phát huy lòng tự hào,  đoàn kết nhất trí , luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua: " Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và học tập" quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                         Tác giả: Đoàn Thị Hải - Tổ trưởng tổ khối 4 + 5