Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn.

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam.

          Thực hiện công văn số 796/SGDĐT- GDTXCN&CNKH ngày 08/4/2022 của sở Giáo  dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Công văn số 289/PGGDĐT- CMTHCS ngày 12/4/2022 về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

          Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã phát động Ngày hội đọc sách từ ngày 15/04/2022 đến ngày 01/05/2022 các hoạt động chính tổ chức vào ngày 21/4/2022 nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV, cha mẹ và học sinh toàn trường được giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường.  

           Đúng 7h 30 phút, sáng ngày 20/4/2022, Thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã tưng bừng tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường với các hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo.

            100% cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh tham đã tham gia ngày  sách Việt Nam nhiệt tình say mê với việc đọc sách. Các khối lớp xếp được những mô hình bằng sách rất đẹp và sáng tạo vì thế thu hút được rất nhiều các bạn học sinh. Khuyến khích học sinh đọc sách tại lớp, đọc tại phòng đội, phòng thư viện, thư viện xanh của trường. Các Thầy cô tham khảo tài liệu trong thư viện để nâng cao kiến thức.

Ảnh các Thầy cô  và các em học sinh đang miệt mài nghiên cứu sách và đọc sách, chia sẻ về nội dung những cuốn sách hay.

Ảnh các em học sinh đọc sách trong phòng Thư viện nhà trường

Ảnh các em học sinh đọc sách trong phòng đội

Diễn ra trong ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh trong trường đi thăm từng khối lớp tham quan cách trưng bày và giới thiệu sách của lớp mình theo từng loại sách. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách giáo khoa, sách tham khảo toán, tiếng việt, sách kỹ năng sống có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy. Đồng thời tuyên truyền về ý  nghĩa ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam  trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo  dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng; Từ đó giúp các em   ý thức tự đọc sách, biết giữ gìn sách của cá nhân cũng như của lớp, của trường.

Một nội dung không thể thiếu trong ngày hội đọc sách là phần giao lưu của các em với các nội dung kỷ niệm ngày sách Việt Nam và chủ đề của tháng

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã thành công tốt đẹp. Qua đó đã  định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

          Hy vọng sau hoạt động này, văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng ngày càng được lan tỏa góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống!

Tư liệu trường Tiểu học số 1 Mường Mươn.

Bài viết liên quan