Lễ khai giảng đặc biệt của trường TH số 1 Mường Mươn năm học 2021 -2022

        Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và làn gió đầu thu lay nhẹ những chiếc lá bàng vàng xuộm  rơi khẽ trên sân trường cũng là lúc thầy, cô và trò trường TH số 1 Mường Mươn hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới.

       Thực hiện công văn số 546/ PGDĐT- CMTH, ngày 25/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về việc tổ chức khai giảng  năm học 2021-2022.

        Đúng 8 giờ 00 phút ngày 05/9/2021, Trường TH số 1 Mường Mươn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Khác với những năm học trước, lễ khai giảng năm học này thật là đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp, mọi hoạt động trong ngày khai giảng được diễn ra trang trọng nhưng cũng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19. Tại trung tâm trường, lễ khai giảng được điều hành qua loa phát thanh tại phòng hội đồng trường, học sinh tập trung tại lớp học dưới sự quản lí của giáo viên chủ nhiệm. Tại các điểm trường: lễ khai giảng diễn ra theo từng lớp.

        Mở đầu lễ khai giảng là chương trình đón học sinh lớp 1. Cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường cùng các thầy cô giáo và các anh chị lớp 3,4,5 vui mừng phấn khởi đón chào các em HS lớp 1.

         Tham dự buổi khai giảng tại phòng hội đồng gồm có đông đủ các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy bộ môn và các em học sinh trong đội nghi lễ của nhà trường.

Thầy trò nhà trường tổ chức nghi lễ chào cờ trong ngày khai giảng năm học mới

       Hàng năm, cứ đến dịp khai giảng năm học mới, triệu triệu thầy cô giáo và học sinh trên cả nước được đón nhận những lời động viên, thăm hỏi ân cần của Bác Chủ tịch nước.

         Cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường đọc thư của bác Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy cô và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2021 - 2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Liễu đọc diễn văn khai giảng năm học mới

      Năm học 2020-2021, vượt qua mọi khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên  nhà trường đã luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nhà trường tiếp tục giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ I; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên luôn được duy trì và phát triển. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Tập thể và các cá nhân trong nhà trường đã dành được nhiều thành tích tiêu biểu như: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”  được UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen. Có 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; Có 05 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐCS; 12 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 33 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Liễu- Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen, giấy khen của các cấp cho các cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021

      Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy thành tích năm học trước, tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vừa đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Cô giáo Tạ Thị Uyên- Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường phát động thi đua năm học mới.

     Buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã thành công tốt đẹp. Tất cả các thầy cô giáo, ai ai cũng mang trong mình một cảm xúc mới lạ, một niềm tin hứa hẹn sẽ luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trở ngại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

                                                                  Nguồn tin: Ban công nghệ trường TH số 1 Mường Mươn.

Bài viết liên quan