TRƯỜNG TH SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG: Sử dụng " Hành trang số" trong dạy và học.

" Hành trang số" là nền tảng sách điện tử của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với sứ mệnh mở ra kho tri thức rộng lớn và hỗ trợ việc học tập trực tuyến của học sinh cũng như giảng dạy của giáo viên

     Năm học 2020 - 2021, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, trường TH số 1 Mường Mươn đã tập huấn cho giáo viên cách sử dụng hành trang số, giúp giáo viên biết cách truy cập, tra cứu tài liệu, tranh ảnh phục vụ cho các hoạt động dạy học.

      Năm học 2021 - 2022, thực hiện văn bản số 2575/ SGDĐT- GDTH ngày 03 tháng 11 năm 2021 của Sở giáo dục tỉnh Điện Biên về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2; Kế hoạch số 14/KHƯDCNTT của trường TH số 1 Mường Mươn. Ban công nghệ trường học tiếp tục hướng dẫn, bồi dưỡng cho giáo viên cách sử dụng " Hành trang số" trong dạy và học.

     Cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp hướng dẫn cách truy cập, tra cứu các nội dung:

  1. Hướng dẫn chọn và kích hoạt sách điện tử.
  2. Hướng dẫn sử dụng luyện tập hành trang số
  3. Hướng dẫn sử dụng thư viện hành trang số.
 
 
 
 
 
      Sau khi bồi dưỡng tập trung, 100%  thầy cô giáo đã được cấp tài khoản cá nhân để tự đăng nhập. Để hỗ trợ nhau thành thạo trong việc sử dụng hành trang số, các thầy cô  tiếp tục thực hành theo nhóm tổ, cùng nhau trao đổi lựa chọn nội dung truy cập để đưa vào các hoạt động dạy học theo khối lớp cho phù hợp.
 
 
 
 

         Hiệu quả của việc sử dụng hành trang số là giúp giáo viên sử dụng trực tiếp nội dung bài đọc, tranh ảnh tư liệu hỗ trợ tích cực vào các hoạt động dạy học, tránh được lãng phí phô tô tranh ảnh. Đặc biệt hơn là kích thích sự hứng thú, hào hứng tham gia học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

                                                                          Tác giả: Đinh Thị Quỳnh - Tổ phó tổ khối 2+3

Bài viết liên quan