TRƯỜNG TH SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN TỔ CHỨC DỰ GIỜ, GIAO LƯU, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG TIẾT DẠY " GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC"

Thực hiện văn bản số 921/ PGDĐT- CMTH ngày 16 tháng 11 năm 2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Mường Chà về việc triển khai chương trình giáo dục" An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ", năm học 2021-2022.

Trường TH số 1 Mường Mươn đã nghiên cứu, phổ biến công văn số 4729/ BGDĐT- GDTH ngày 18/10/2021 của Bộ giáo dục và Đào tạo  về việc triển khai chương trình giáo dục" An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ", năm học 2021-2022 và triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí giáo viên  bộ tài liệu " An toàn giao thông danh cho học sinh tiểu học " do Bộ giáo dục và Đào tạo, Uỷ Ban an toàn giao thông Quốc gia và công ti Honđa phối hợp biên soạn theo đinh hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

2. Chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học lồng ghép trong tiết sinh hoạt cuối tuần.

3. Tổ chức cho giáo viên, học sinh làm bài tham gia Giao lưu tìm hiểu về "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" bằng hình thức trắc nghiệm, tự luận.

4. Tổ chức lập kế hoạch bài dạy, dự giờ, giao lưu đánh giá chất lượng  tiết dạy để tìm ra các hình thức, phương pháp dạy học linh hoạt, phù hợp, thiết thực, hiệu quả với đối tượng học sinh, với điều kiện cơ sở vật chất của từng lớp, từng điểm trường.

Tiết dạy thực hành: Bài 2: Phòng tránh tai nạn giao thông nơi tầm nhìn bị che khuất (tiết 1) - Tài liệu giáo dục An toàn giao thông lớp 5.

Chương trình giáo dục" An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" đã giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về An toàn giao thông, giúp các em tránh khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông. Đặc biệt giúp các em hình thành ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn. Hi vọng khi lớn lên, các em sẽ trở thành công dân có ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn ở đất nước Việt Nam.

Tác giả: Đoàn Thị Hải - Tổ trưởng tổ khối 4+5