TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh Corona

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng,  chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona gây ra. Đơn vị trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 06/02/2020 theo văn bản hướng dẫn số 240/UBND –KGVX ngày 05/02/2020 của UBND tỉnh Điện Biên.  Trong thời gian học sinh nghỉ học, đơn vị trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động tu sửa, tổng vệ sinh nơi ăn ở của học sinh bán trú;  vệ sinh toàn bộ trường, lớp học, phòng học, phòng làm việc, các công trình phụ, khơi thông rãnh nước…….đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ. Nhà trường cũng đã phân công đại diện Ban giám hiệu và nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức. Đã mở lớp tập huấn lại  tại trường với 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham dự. Đơn vị trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã Mường Mươn, trung tâm y tế huyện Mường Chà phun thuốc tiêu độc,  khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học đảm bảo môi trường an toàn để đón học sinh trở lại trường khi có thông báo của các cấp. Nhà trường đã báo cáo lãnh đạo địa phương xã Mường Mươn về tình hình phòng chống dịch bệnh tại đơn vị trường và phân công giáo viên thường xuyên liên lạc với phụ huynh để theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp sẽ báo cáo về PGD & ĐT huyện, trạm y tế xã để kịp thời cách ly và điều trị.

Hoạt động phòng, chống dịch bệnh nCoV

Tác giả : Nguyễn Thị Liễu                                              Nguồn  tin : Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn