TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN HƯỞNG ỨNG CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG LẦN THỨ 5 – NĂM 2021

Nhằm khơi gợi và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của các em học sinh, thực hiện công văn số 1399/QĐ – UBND huyện Mường Chà ngày 31/3/2021về Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Mường Chà lần thứ 5, năm 2021. Vừa qua Liên đội Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn phối kết hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp trường năm học 2020 – 2021. Cuộc thi dành cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của nhà trường.

Ảnh: Đại diện các nhóm tác giả cùng sản phẩm tham gia cuộc thi

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi lần này gồm các thầy, cô:

Cô: Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi.

Cô: Nguyễn Thị Mùi, Tạ Thị Uyên, Nguyễn Thị Biên – Phó Hiệu trưởng– Phó ban chỉ đạo cuộc thi.

Thầy: Lường Văn Thiết – Tổng phụ trách đội – Uy viên

Cô: Trịnh Thị Thủy – BT chi đoàn - Ủy viên

Cô: Nguyễn Thị Huệ – GV mĩ thuật - Ủy viên

Ảnh: Ban giám khảo cuộc thi

Đến với cuộc thi, với tinh thần tham gia nghiêm túc, các em học sinh đã trình bày những sản phẩm dự thi rất đa dạng thuộc các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; dụng cụ sinh hoạt gia đình. Ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo của các nhóm dự thi, khả năng ứng dụng có hiệu quả của các sản phẩm vào hoạt động dạy và học, thiết thực với đời sống hàng ngày, thân thiện với môi trường và phù hợp với địa phương nơi các em sinh sống và học tập.

Ảnh: BGK đánh giá sản phẩm dự thi của các nhóm

Một số sản phẩm tiêu biểu trong cuộc thi:

Sản phẩm “ Combo máy rửa tay nước sát khuẩn tinh dầu sả” – Nhóm tác giả: Lò Thanh Nhàn, Lò Anh Khôi, Tòng Tuấn Khanh, Quàng Thành Long lớp 5A1.

Sản phẩm “Bản đồ hành chính huyện Mường Chà làm bằng vỏ sò” – Nhóm tác giả: Lò Mai Hương, Tòng Phúc Anh, Giàng A Mạnh lớp 4A2.

Sản phẩm “Dao gọt dứa tiện dụng” – Nhóm tác giả: Lò Kim Vương, Lường Yến Vy, Lò Ngọc Giang, Sìn Việt Anh lớp 5A2.

Sản phẩm “Ô số kì diệu” – Nhóm tác giả: Lê Bảo Khôi, Hoàng Ngọc Vân, Lò Nhật Linh, Lò Bảo Khanh, Lò Gia Bảo lớp 3A1, 3A2.

Sản phẩm “Mô hình An toàn giao thông” – Nhóm tác giả: Vũ Công Bình, Nguyễn Tuấn Tú, Quàng Tuyết Uy, Nguyễn Gia Hưng lớp 4A1.

Cuộc thi khép lại với kết quả như sau:

1Giải nhất: Sản phẩm “Dao gọt dứa tiện dụng”

1 Giải nhì: Sản phẩm “ Combo máy rửa tay nước sát khuẩn tinh dầu sả”

1 Giải ba: Sản phẩm “Mô hình An toàn giao thông”

2 Giải khuyến khích: Sản phẩm “Bản đồ hành chính huyện Mường Chàlàm bằng vỏ sò”, Sản phẩm “Ô số kì diệu”.

Ban giám khảo đã lựa chọn 2 sản phẩm:“Dao gọt dứa tiện dụng” và“ Combo máy rửa tay nước sát khuẩn tinh dầu sả”để tham gia cuộc thi cấp huyện.

Cuộc thi khép lại trong niềm vui hân hoan của các em học sinh. Qua cuộc thi này, đã khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo, hình thành nhân cách tốt cho các em. Ngoài ra các em được giao lưu, học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và chia sẻ với các bạn, qua đó giúp các em có ý thức trách nhiệm hơn trong thực hiện các nhiệm vụ học tập cũng như trong cuộc sống, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai./.

Tác giả bài viết

Thầy giáo Lường Văn Thiết - Tổng phụ trách đội