TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 -2021

Buổi lễ  khai giảng năm học 2020 -2021 được tổ chức long trọng,  không khí vui tươi, phấn khởi và đầy ý nghĩa tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm bước vào năm học mới, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lơn trong năm .

Khi sắc thắm hoa phượng đã phai nhạt, vụn vỡ dần trong cơn mưa cuối hạ, cũng là thời khắc báo hiệu một mùa tựu trường nữa lại về. Một thời khắc đáng nhớ trong lòng của những em học sinh và thầy cô giáo. Mùa thu sang  hứa hẹn bao ước mơ, những bài học hay với những kho tàng kiến thức vô tận đang chờ đón các em học sinh. Tiếng trống trường rộn rã, cuốn sách mở sang trang.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày mùa thu cách mạng. Toàn Đảng toàn dân toàn quân ta đang hân hoan chào mừng 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Cùng với niềm vui to lớn của hàng triệu học sinh trong cả nước, hưởng ứng ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên về việc ban hành biên chế năm học 2020 -2021 và Công văn số 486/PGGĐT huyện Mường Chà, ngày 27/8/2020 về việc triển khai 1 số hoạt động đầu năm học. Sáng ngày 05/9/2020, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Mường Mươn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. 

Tới dự buổi lễ có các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp ủy Đảng, chính quyền, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các ban ngành của địa phương; đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên  nhân viên và toàn thể các em học sinh có mặt đông đủ.

       Lễ khai giảng năm nay, cũng như tình hình chung của cả nước, trường  TH số 1 Mường Mươn chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid19. Để buổi Lễ diễn ra an toàn và thành công nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, vệ sinh tiêu độc, khử trùng trường lớp, đo thân nhiệt cho tất cả CB-GV-NV và các em học sinh, chuẩn bị nước sát khuẩn, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang. mang nước uống đầy đủ.           Học sinh tửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, mang nước uống, đeo khẩu trang, để phòng chống dịch Covid19

      Háo hức nhất vẫn là các em học sinh lớp 1, năm đầu tiên bước vào học tập tại ngôi trường Tiểu học. Trong tâm trạng vừa bỡ ngỡ vừa hồi hộp của ngày đầu tiên đi học, các em được thầy cô, các anh chị học sinh lớp trên vui mừng chào đón bằng những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt thân thiện hiền hòa chứa chan đầy tình thương yêu. Các em được tham dự buổi chào cờ trang nghiêm dưới lá Quốc kỳ đỏ thắm bay phơi phới dưới nền trời xanh, nghe giai điệu hào hùng của bài Quốc ca với những giọng ca thiết tha của thầy và trò nhà trường, chứa đựng niềm tự hào, tình yêu quê hương,đất nước, yêu mái trường. Có lẽ đây là buổi khai giảng lưu giữ kỷ niệm sâu sắc nhất trong tuổi học trò của các em.

                      Thầy cô và các anh chị lớp trên vui mừng châò đón các em học sinh lớp 1

                                                                               Lễ Chào cờ

        Trong không khí long trọng của buổi lễ, các vị đại biểu, cán bộ GV- NV và học sinh đã nghe bác Mùa A Tráng Chủ tịch Hội đồng nhân dẫn xã Mường Mươn đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã Hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và cô Nguyễn Thị Liễu Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng. Bài diễn văn ngắn gọn mà xúc tích đã khơi dậy trong thầy và trò nhà trường lòng quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích trong năm học mới. Kết thúc bài diễn văn, hồi trống khai trường giòn giã vang lên chào đón chào một năm học mới với nhiều đổi mới, tràn đầy quyết tâm mới, đón chờ những thành công mới.                                                                  

       

                       Bác Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Mường Mươn đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước                                                                                    gửi Ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng

                  Cô Nguyễn Thị Liễu Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Đại diện  Lãnh Đạo Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Mường Mươn đánh trống khai trường

Giáo dục đào tạo luôn được Đảng và nhà nước ta coi là Quốc sách hàng đầu. Công tác giáo dục luôn được sự quan tâm của toàn đảng, toàn dân và toàn xã hội. Nhân dịp năm học mới, công ty Hon đa Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.  Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường, góp phần bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước. Thông qua đó nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

                                                  Ảnh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Năm học 2020-2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD & ĐT huyện, sự quan tâm, của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, và đặc biệt là vơi tinh thần trách nhiệm, bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, đơn vị trường Tiểu học 1 Mường Mươn sẽ phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, luôn luôn xứng đáng với sự tin cậy của chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh trong toàn xã đối với nhà trường.

                Ảnh tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đoàn kết, phấn khởi bước vào năm học mới

 

   Ảnh tập thể CB-GV-NV và Lãnh đạo địa phương, các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội

         Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng long trọng và vô cùng ý nghĩa,  tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu bước vào năm học mới, thực sự là ngày hội : “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp Lãnh đạo,  Phòng GD&ĐT, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mường Mươn, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã, Trạm Thủy văn Xã Na Sang, Trạm y tế xã Mường Mươn Đội Cao su Mường Mươn, Chi bộ, Ban Quản trị các bản, các bậc phụ huynh. Sự hiện diện của quý vị đại biểu trong ngày lễ trọng đại này là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với thầy trò nhà trường, tạo động lực để bước vào năm học mới, năm học đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1.  Nhà trường cũng mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới của các cấp và toàn xã hội để công tác giáo dục của trường không ngừng nâng lên, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Mường Mươn nói riêng và sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung.

Tác giả : Nguyễn Thị Liễu            Nguồn : Ban Công nghệ thông tin trường Tiểu học số 1 Mường Mươn

Bài viết liên quan