TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022 -2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 MƯỜNG MƯƠN THÀNH CÔNG RỰC RỠ

      Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng ta tự hào về Đảng cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, vì tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mừng ngày Cách mạng thành công, mừng ngày Quốc khánh, mừng đất nước đổi mới, ý đảng lòng dân ngày thêm hòa quyện. Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/ĐU ngày 17 tháng 6 năm 2022 của Ban thường vụ Đảng ủy xã Mường Mươn về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc xã nhiệm kỳ 2022-2025. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Mường Mươn, ngày 09/8/2022 trường Tiểu học số 1 Mường Mươn long trọng tổ chức Đại hội chi bộ khóa VI nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Tòng Văn Dinh Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã. Về phía chi bộ nhà trường 23 đồng chí đảng viên có mặt đông đủ. Để chào mừng đại hội, các em học sinh, các đồng chí cán bộ giáo viên của nhà trường đã mang tới đại hội những lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và dành những tình cảm trân trọng nhất đến với đại hội.

(Giáo viên và học sinh tham gia văn nghệ chào mừng Đại hội )

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, kiểm điểm công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của chi uỷ, rút ra những mặt đạt được, những hạn chế và những bài học kinh nghiệm để tiếp tục phát huy. Trên cơ sở đó, đề ra những chỉ tiêu, mục tiêu, giải pháp cụ thể để lãnh chỉ đạo công tác tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và công tác giáo dục của nhà trường trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

 Đ/c Nguyễn Thị Liễu Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  thông qua báo cáo chính trị trình đại hội

                Đ/c Nguyễn Thị Mùi Phó Bí thư chi bộ - trình bày báo cáo kiểm điểm của Chi ủy

     Trong các báo cáo nêu rõ nhiệm kỳ qua, tập thể chi bộ đã đoàn kết thống nhất xây dựng chi bộ vững về chuyên môn, mạnh về chính trị; xây dựng môi trường sư phạm thật sự là “Trường học thân thiện học sinh tích cực”; Nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, duy trì chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ III, Xóa mù chữ mức độ II ; Lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học: Hồ sơ tổ chuyên môn, hồ sơ y tế, thư viện, thiết bị, hồ sơ Đoàn thanh niên, Công đoàn, hồ sơ Đội  đều xếp loại Tốt. Hồ sơ giáo viên có 27/29 bộ xếp loại Tốt chiếm 93%. Số giáo viên dạy giỏi các cấp đạt 26 /29GV = 89,7% trong đó số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  03/29Gv = 10,3 %; Giáo viên giỏi cấp huyện: 14/29 = 48,3%; giáo viên giỏi cấp trường 8/29Gv=27,6% Giáo viên khá: 4/29= 13,8%; 100% CBGV được xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ khá trở lên trong đó loại  Tốt là 27/32 đ/c chiếm 84,3%; viên chức xếp loại Xuất sắc 29/36 đ/c chiếm 80,1%, xếp loại Tốt 7/36 chiếm 18,9%; Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm đạt 100%. Hàng năm có trên 50% học sinh được khen thưởng, có trên 85% CBGV-NV đạt danh hiệu LĐTT, trong nhiệm kỳ có 15 lượt cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 42 lượt cán bộ giáo viên nhân viên được UBND huyện tặng Giấy khen, 3 lượt CBGV được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01cán bộ quản lý đề nghị Thủ tường chính phủ tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường liên tiếp đạt tập thể Lao động Xuất sắc UBND tỉnh tặng Bằng khen, năm học 2021 -2022 đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Xuất sắc. Phát triển mới được 3 đảng viên; hằng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh…Bản báo cáo được thông qua tại Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí và sự quyết tâm của toàn Chi bộ và nhà trường trước những yêu cầu đổi mới của giáo dục Tiểu học nói chung và giáo dục của trường Tiểu học số 1 Mường Mươn nói riêng.
    Tại đại hội các đồng chí Đảng viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trịị của chi ủy chi bộ và phát biểu nhiều tham luận trong đó có hai tham luận tiêu biểu về công tác phát triển chuyên môn nghiệp vụ do đồng chí Lò Thị Loan phát biểu và tham luận Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Ánh trình bày.

                                                             Đồng chí Nguyễn Thị Ánh phát biểu tham luận

                   Đồng chí Lò Thị Loan phát biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Tòng Văn Dinh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao các hoạt động của nhà trường, tập thể chi bộ luôn đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp cụ thể hoá triển khai đạt kết quả cao.

Đồng chí Tòng Văn Dinh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại đại hội

     Đại hội đã bầu ra chi ủy mới gồm những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, tiêu biểu cho 23 Đảng viên của Chi bộ, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Đại hội mong muốn và tin tưởng rằng mỗi thành viên và toàn thể chi ủy khoá VI nhiệm kỳ 2022 - 2025 hãy làm việc hết mình để xứng đáng với sự ủy thác của Đại hội, trên mỗi cương vị được giao, hãy ra sức rèn luyện và phấn đấu về mọi mặt, để thực sự là "Người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, góp phần tích cực xây dựng Ban chi ủy thực sự có đủ phẩm chất, bản lĩnh, trí tuệ, năng lực lãnh đạo toàn Chi bộ và nhà trường nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

                                                 Các đồng chí  trúng cử Chi ủy khóa VI nhiệm kỳ 2022 -2025

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội chi bộ trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã thành công rực rỡ. Thành công của Đại hội là kết quả của sự lỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn Chi bộ nhà trường trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội. Sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và thường xuyên của Ban thường vụ Đảng ủy xã Mường Mươn. Đặc biệt là sự đóng góp bằng trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ nhà trường.

Phát biểu bế mạc đại hội đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Liễu thay mặt Chi ủy cảm ơn các đ/c Đảng viên của Chi bộ, các đ/c cán bộ - GV - NV của nhà trường đã toàn tâm, toàn ý hướng về Đại hội, đã rất tích cực và hăng hái thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng Đại hội và dành cho Đại hội những tình cảm chân thành và tốt đẹp. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể Đảng viên trong Chi bộ, dù ở cương vị công tác nào, mỗi đảng viên hãy ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng lực và hoạt động thực tiễn để luôn luôn xứng đáng với danh hiệu quang vinh là "Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, hãy tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm học 2022 - 2023 và những năm học tiếp theo, ngay từ những ngày đầu thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

                                                                                         Tác giả : Nguyễn Thị Liễu

                              Nguồn Ban Công nghệ thông tin trường Tiểu học số 1 Mường Mươn

 

 

 

Bài viết liên quan