Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021.

Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021.

Chiều ngày 05/3/2021, Ban Nữ công phối hợp với Ban chấp hành Chi Đoàn Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 tại nhà trường. Tham gia buổi gặp mặt có đông đủ các chị em nữ công, các đồng chí nam công đến chúc mừng chị em và các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn.

Ảnh: Quang cảnh Buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các chị em nữ công đã có dịp cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang, khí phách hào hùng và những chiến công anh dũng của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đồng thời, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp, tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của chị em nữ công Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn trong thời gian qua và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về nuôi con khỏe dạy con ngoan; Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ; Phát triển kinh tế gia đình;…

Ảnh: Đ/c Đinh Thị Quỳnh – Trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại truyền thống ngày 8/3 của Phụ nữ Việt Nam và biểu dương thành tích của Chị em nữ công trong nhà trường.

Ảnh: Đ/c Lò Thị Thêm lên chia sẻ kinh nghiệm về nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Ảnh: Đ/c Vì Thị Tỉnh lên chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Ảnh: Đ/c Vũ Thị Châu lên chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế gia đình. 

Đại diện cho ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Trịnh Thị Thủy – Bí thư Chi đoàn đã ôn lại 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời đề cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, mọi đoàn viên cần nâng cao lý tưởng, niềm tin, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Thị Thủy – Bí thư Chi đoàn ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Liễu - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em nữ công và các Đoàn viên trong Chi đoàn. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của nữ cán bộ, công chức, nhân viên và Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn trong thời gian qua, đã có những đóng góp quan trọng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tập thể nhà trường. Đ/c gửi lời chúc tới các chị em luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”. Đối với Chi đoàn, đồng chí đã chỉ đạo Chi đoàn tiếp tục tăng cường, nghiên cứu xây dựng kế hoạch, chương trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tích cực tham gia học tập, tự giác nghiên cứu để phục vụ cho công tác chuyên môn; Đoàn kết, thống nhất phấn đấu đưa Chi đoàn ngày một vững mạnh đi lên xứng đáng là lực lượng trẻ nòng cốt, là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Liễu - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường lên gửi lời chúc mừng và biểu dương thành tích của Chị em nữ công và Đoàn viên trong nhà trường.

 

Rất vinh dự cho chị em trong buổi tọa đàm đã có các đồng chí nam công cùng đền dự và chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ảnh: Các đồng chí nam công chúc mừng và tặng hoa chị em nữ công nhà trường.

Trong  không khí vui tươi phấn khởi của buổi tọa đàm, chị em nữ công, các đồng chí nam công, đoàn viên đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi mang đậm tính giải trí. Đặc biệt là chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 của chị em nữ công nhà trường. Qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào về giá trị, vẻ đẹp của áo dài Việt Nam và ý thức, trách nhiệm của chị em nữ công trong việc gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc. 

Buổi tòa đàm đã khép lại trong bầu không khí ấm áp, vui tươi, thoải mái hứa hẹn một kỳ làm việc tiếp theo hiệu quả hơn./.

 

Ảnh: Một số hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

 Tác giả bài viết